Có thể nói khi mắc bệnh gout là rất khó khăn cho người bệnh trong chế độ ăn kiêng. Chỉ cần ăn tăng một chút chất đạm, thì vài tiếng sau người bệnh có thể gặp cơn gout cấp…
1.Tăng liều thuốc điều trị gout, không có lợi mà còn gây độc
Những ngày tết, trên bàn tiệc trong gia đình thường rất khó từ chối các món ăn, vài li rượu và bia chúc mừng năm mới. Chính vì thế nhiều người bệnh gout đã lựa chọn việc tăng liều uống thuốc colchicin dự phòng gout, với mong muốn “chặn” cơn gout cấp để được ăn uống thoải mái, vui vẻ hơn. Việc tự ý tăng liều thuốc là việc làm hoàn toàn có hại, bởi colchicin có độc tính nghiêm trọng và gây nguy hiểm nếu dùng thuốc không đúng, quá liều.
Colchicin là thuốc có khoảng điều trị hẹp, nghĩa là khoảng cách giữa liều điều trị và liều gây độc rất nhỏ.
Ngày tết có nhiều thực phẩm bất lợi cho bệnh nhân gút.